Căn hộ ở La2 Astoria sử dụng các đường cong, vật liệu tự nhiên và màu sắc làm điểm nhấn

Căn hộ ở La2 Astoria có diện tích 78m2 với hai phòng ngủ và một phòng làm việc và các không gian chức năng tổ chức theo lối sống hiện đại. Không gian sống là sự kết hợp giữa đường cong mềm mại kết hợp với màu sắc yêu thích của gia chủ tạo nên điểm nhấn, sự riêng biệt.

Không gian căn hộ 78m2 giản dị nhưng đáng mơ ước của biết bao gia chủ

Đường cong và màu sắc là điểm nhấn trong căn hộ

Ở căn hộ này, ý tưởng thiết kế dựa trên chính mong muốn của gia chủ. Chủ nhà muốn đưa màu xanh của tự nhiên vào trong không gian sống, KTS đã sử dụng tone màu xanh lá chạy xuyên suốt các không gian. Bên cạnh đó, kết hợp các hệ tủ cánh lá sách, trần và các họa tiết cong, vòm… tạo sự liên kết giữa tường và trần để không gian có sự uyển chuyển, có vẻ nhẹ nhàng, như tính cách của chủ nhà. 

Cùng với việc sử dụng các đường cong và màu sắc làm điểm nhấn thì ở căn hộ này, việc sử dụng vật liệu cũng được cân nhắc. 

Không gian sinh hoạt chung trở nên dịu nhẹ với sắc xanh
Màu gỗ tự nhiên như tô điểm thêm sự ấm cúng cho không gian
Đường cong mềm mại trên trần nhà như làm không gian căn hộ thêm phần trang nhã
Tổng thể không gian sinh hoạt chung nổi bật các mảng màu sắc, hình khối, đường cong, cửa vòm
Hệ tủ lá sách thoáng khí cũng được vận dụng gợi lại hình ảnh những không gian trong ký ức của gia chủ
Bê tông là lựa chọn cho bàn ăn và đảo bếp để hài hòa với mảng tường mài bê tông ở phòng khách, sau tivi. Tone màu và chất liệu bê tông này tạo nên sự mộc mạc, tự nhiên của căn hộ.
Góc thờ Phật nơi phòng khách được xử lý rất đơn giản nhưng hiệu quả

Không gian sinh hoạt ấm cúng và thư thái của gia đình trẻ

Căn hộ có diện tích 78m², hai phòng ngủ và một phòng làm việc, các không gian chức năng tổ chức theo lối sống hiện đại: phòng khách nối liền với bàn ăn và khu bếp tạo thành một khối không gian mở. Ở căn hộ này, mọi sự sắp xếp của các khu chức năng dựa trên nguyên tắc giữ lại các ưu điểm của bố trí cũ, điều chỉnh, khắc phục các hạn chế trong điều kiện mà ban quản lý khu chung cư cho phép.

Bàn ăn bình dị mộc mạc và có chiều sâu khi được đặt gần tấm gương lớn
Nhìn từ cửa vào căn hộ có chiều sâu hơn với lối thiết kế theo chiều dọc
Gian bếp nhỏ gọn và tiện nghi

KTS muốn liên kết phòng làm việc với không gian phòng khách, chỉ ngăn cách bằng mảng tường kính, nhưng giải pháp không khả thi (do ban quản lý không cho phép). Nên phòng làm việc trở nên khép kín và riêng tư, chừa một khoảng nhỏ làm góc học tập và vui chơi của bé gái.

Phòng làm việc tuy nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi
Khoảng không gian nhỏ để thỏa sức sáng tạo dành cho cô con gái

Phòng nhỏ bên ngoài trở thành phòng làm việc của người chồng, ở giữa là phòng của con gái, trong cùng là phòng ngủ master. Riêng phòng ngủ master được đầu tư nội thất rất kỹ với phòng thay đồ, hệ tủ lớn kết hợp với bàn phấn nho nhỏ và phòng tắm riêng biệt. Mọi thứ được sắp xếp sao cho không gian ngủ thực sự thoáng đãng và đậm tính thư giãn. 

Phòng ngủ của trẻ đã được cân nhắc để có một diện tích tương đối, có thể thích hợp sử dụng ngay cả khi trẻ trưởng thành.

Phòng ngủ master rộng rãi và đầy đủ tiện nghi
Hệ đèn ngủ độc đáo mang đậm chất truyền thống
Phòng ngủ còn có không gian đọc sách thư giãn
Khu vực thay đồ với bàn trang điểm nhỏ gọn
Khối vệ sinh trong phòng master
Phòng ngủ dành cho cô con gái được trang trí nhiều màu sắc
Đây cũng là nơi học tập, và vui chơi của bé

Ở căn hộ 78m2 này, bằng khả năng chuyên môn và một quan điểm rõ ràng, các KTS đã hoàn thiện không gian theo đúng yêu cầu của chủ nhà. Và đây cũng là thành quả rất đáng khích lệ cho các KTS vững bước kiến tạo nên những không gian đẹp và đáng sống.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Căn hộ ở La2 Astoria

Diện tích: 78m2 – Thiết kế: Sputnik Concept

Địa điểm: 402 La2 Astoria, 383 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, TP.HCM

Hình ảnh: Dũng Huỳnh

Bài viết: Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *