Giải pháp thông gió – cấp khí tươi  – khí sạch – lọc bụi mịn – diệt vi khuẩn và nấm mốc

05 tiềm ẩn nguy cơ côn trùng và vi sinh vật trong nhà ở

Tin tức 12 - 04 - 2024
mạt bụi ve bụi và cách phòng trừ

Khe cửa chính, giầy dép

Những khe cửa trong nhà thường chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Giầy dép mọi người mang nhiều bùn đất , vi khuẩn từ khắp nơi về rồi lại để chúng trước cửa nhà. Khi mở cửa hoặc có gió, gió sẽ lùa những bụi bặm, bùn đất đó vào trong nhà. Vì vậy cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ giầy dép cũng như khe cửa chính.

 

Máy giặt

Máy giặt cũng là nơi chứa rất nhiều bụi vải, vi khuẩn đặc biệt là máy giặt tiết kiệm năng lượng. Vì máy giặt tiết kiệm năng lượng giặt ở nhiệt độ thấp hơn nên nó chính là nơi lý tưởng cho vi khuẩn trú ẩ Cần phải vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên. Sau khi sử dụng máy giặt, bạn cũng nên mở nắp để hơi ẩm tiêu tan và giảm khả năng vi khuẩn phát triển.

vi khuẩn trong máy giặt

Giường

Giường mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái và an toàn nhưng trên thực tế lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy cơ. Lấy một chiếc gối đã được sử dụng trong 8 năm làm ví dụ, khoảng 10% trọng lượng thuộc về bọ ve và xác chết của chúng. Với những người nhạy cảm,  những con ve bụi vô hình này có khả năng sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp hoặc gây nhạy cảm với da, và thậm chí là gây ra các bệnh ngứa và viêm da. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch giường hằng tuần, thay ga hút bụi, giữ cho giường đệm càng sạch càng tốt

 

Khăn bếp và bọt biển rửa chén

Khăn bếp và bọt biển rửa chén có một điểm chung gây chết người đó là chúng rất khó khô sau khi sử dụng, làm tăng khả năng vi khuẩn sinh sôi, có tới 362 vi khuẩn xuất hiện trên bọt biển rửa chén. Nếu bạn muốn giải quyết tình trạng này, bạn phải chăm chỉ làm sạch và thường xuyên thay thế hai vật dụng này.

 

Tay nắm cửa, tay cầm, vàc các công tắc thiết bị điện

Đây chính là những nơi ẩn nấp lý tưởng của vi trùng, vi khuẩn Bạn nên làm sạch những chỗ này thường xuyên bằng khăn lau khử trùng. Dùng xong bạn cần giặt sạch, phơi khăn ra nắng rồi cất gọn gàng để sử dụng cho lần sau. Khăn lau cũng đừng quên thay mới thường xuyên nhé.

mạt bụi nhà - sạch & đẹp

mạt bụi nhà – sạch & đẹp

Rate this post
icon 0983299529
icon
icon
icon