Giải pháp thông gió – cấp khí tươi  – khí sạch – lọc bụi mịn – diệt vi khuẩn và nấm mốc

Thiết bị truyền tin báo cháy F-COM

4.400.000 

Mô tả sản phẩm

F-COM là một thiết bị truyền tin báo cháy, có chức năng giám sát các hệ thống báo cháy,  tủ trung tâm báo cháy, thiết bị báo cháy cục bộ, module giám sát hoặc các thiết bị báo cháy khác và truyền thông tin về server quản lý. Đồng thời FCOM có chức năng điều khiển còi – đèn báo cháy cũng như các thiết bị ngoại vi khác trong hệ thống báo cháy.

– Mỗi thiết bị FCOM có thể quản lý không giới hạn các tủ trung tâm báo cháy hoặc một mạng lưới các thiết bị báo cháy cục bộ lên tới 50 thiết bị;

– Người dùng có thể cài đặt cấu hình hoạt động, quản lý thiết bị FCOM, đặt tên và địa chỉ cho từng tủ trung tâm trong mạng, từng đầu báo cháy hoặc nút nhấn, theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị  trong mạng báo cháy cục bộ thông qua APP trên điện thoại.

– Scan QR code để cài đặt ứng dụng miễn phí trên điện thoại thông minh

QR APP báo cháy FireSmart

QR code cài đặt APP báo cháy FireSmart

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Thông tin sản phẩm

NHỮNG CƠ SỞ NÀO CẦN PHẢI TRANG BỊ THIẾT BỊ TRUYỀN TIN?

1. Theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP, các cơ sở thuộc danh mục quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này bắt buộc phải phải trang bị thiết bị truyền tin báo sự cố.

Nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, chất dễ cháy, hàng hóa đựng trong bao bì cháy được của hộ gia đình có tổng diện tích sản xuất, kinh doanh từ 300 m2 trở lên là một trong những loại hình công trình được yêu cầu bắt buộc phải trang bị Thiết bị truyền tin báo sự cố cháy F-com.

Bên cạnh đó, các cơ sở này cũng phải có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về phòng cháy, chữa cháy và truyền tin báo sự cố, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người bảo đảm về số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an;

2. Theo quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738:2021, Trung tâm báo cháy phải đặt ở những nơi thường xuyên có người trực 24/24.  Trong trường hợp không có người trực thường xuyên, trung tâm báo cháy phải có  chức năng truyền các tín hiệu báo cháy và báo sự cố đến nơi trực cháy hay nơi có  người thường trực thường xuyên.  Và cơ sở phải có biện pháp phòng ngừa người không có nhiệm vụ tiếp xúc với trung tâm báo cháy.  Thiết bị truyền tin Fcom được thiết kế để thực hiện việc truyền tín hiệu báo cháy theo yêu cầu này.

 

THIẾT BỊ TRUYỀN TIN BÁO SỰ CỐ CHÁY hoạt đông như thế nào?

Kết nối, truyền dẫn dữ liệu, thông tin: Thông tin báo cháy của cơ sở được thực hiện thông qua thiết bị truyền tin báo cháy và dịch vụ kết nối từ các cơ sở đến cơ quan Công an do các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền tin báo sự cố thực hiện phù hợp với quy định của pháp luật. Cơ sở dữ liệu về phòng cháy, chữa cháy và các thông tin báo sự cố được kết nối đồng bộ với phần mềm quản lý của cơ quan Công an; phải bảo đảm yêu cầu về an ninh, an toàn và bảo mật theo quy định.

 

  • Kết nối với các tủ trung tâm báo cháy trong network bằng dây cáp 2×1.5mm;
  • Kết nối với hệ thống báo cháy không dây qua tần số 433.5Mhz;
  • kết nối mạng internet thông qua wifi, cổng LAN, 3G và 4G;
  • 1 ngõ ra Relay NO-NC;
  • 1 cổng 24V để điều khiển còi đèn báo cháy;
F-com thiết bị truyền tin báo cháy

F-com thiết bị truyền tin báo cháy

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Model FCOM-001
Nguồn điện 24VDC
Nhiệt độ hoạt động -5 đến 50 độ C
Độ ẩm 95% (không ngưng tụ )
Dòng 65mA
Môi trường sử dụng Trong nhà
Cấp bảo vệ IP30
Chất liệu vỏ Tôn 1.0mm sơn tĩnh điện
Màu sắc Trắng
Kích thước 92.8*75*33mm
Trọng lượng 155g

 

KHÔNG TRANG BỊ THIẾT BỊ TRUYỀN TIN BÁO SỰ CỐ thì bị xử phạt như thế nào?

Điều 43 Nghị định 144/2021/NĐ-CP – Vi phạm quy định về khai báo cơ sở dữ liệu về phòng cháy và chữa cháy và truyền tin báo sự cố

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi cập nhật không đúng, không đầy đủ cơ sở dữ liệu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi không duy trì chế độ hoạt động thường xuyên thiết bị truyền tin báo sự cố theo quy định của pháp luật.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật cơ sở dữ liệu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không trang bị thiết bị truyền tin báo sự cố theo quy định của pháp luật.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc cập nhật cơ sở dữ liệu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1 và 3 Điều này;

b) Buộc duy trì chế độ hoạt động thường xuyên của thiết bị truyền tin báo sự cố đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

 

Kết nối thiết bị truyền tin báo cháy Fcom với đầu báo khói / nhiệt

 

Giới thiệu chung về thiết bị truyền tin báo cháy F-com (FireSmart)

Đánh giá Thiết bị truyền tin báo cháy F-COM

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chưa có bình luận nào

icon 0983299529
icon
icon
icon