Giải pháp thông gió – cấp khí tươi – khí sạch – lọc bụi mịn – diệt vi khuẩn và nấm mốc

Tủ trung tâm báo cháy không dây WCP-1

7.350.000 

Mô tả sản phẩm

Hệ thống báo cháy không dây là hệ thống bao gồm các cảm biến khói và nhiệt không dây, được liên kết với nhau và với Tủ trung tâm báo cháy bằng sóng vô tuyến.  Hệ thống cũng bao gồm các thiết bị cảnh báo như chuông báo cháy không dây, nút nhấn báo cháy không dây và thiết truyền tin báo sự cố F-com.  Đây là những thiết bị báo cháy địa chỉ, có thể được cài đặt thông qua APP trên điện thoại di động hoặc thông qua phần mềm trên máy tính.

<<Xem catalog hệ thống báo cháy không dây>>

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Thông tin sản phẩm

WCP-1 là tủ trung tâm báo cháy địa chỉ không dây hỗ trợ kết nối tối đa lên đến 310 thiết bị địa chỉ có thể lập trình. Trung tâm báo cháy tự động này có chức năng tự động truyền tin báo cháy đến đơn vị Cảnh sát PCCC & CNCH theo yêu cầu trong Điều 7 – TCVN 5738-2021.

Khả năng tùy biến hệ thống linh hoạt với sự kết hợp các thiết bị tương thích như: chuông báo cháy, đèn báo cháy, nút nhấn không dây, module giám sát, đầu báo khói và nhiệt không dây, đầu báo gas, đầu báo beam… Các thiết bị không dây giao tiếp với nhau bằng sóng vô tuyến công suất thấp ở tần số 433Mhz.

Trung tâm báo cháy không dây WCP-1 có thể dễ dàng cài đặt bằng các nút bấm và màn hình LCD trên mặt tủ. Trong tủ trung tâm báo cháy được tích hợp bộ chuyển đổi nguồn từ 220VAC sang 24VDC.

Mỗi bảng điều khiển bao gồm nguồn pin dự phòng, 1 mạch NAC trên bo mạch và 2 ngõ ra điều khiển dạng tiếp điểm không điện áp có thể sử dụng điều khiển các hệ thống liên động như hệ thống quạt tăng áp hút khói, hệ thống thang máy, hệ thống âm thanh…

Trong tủ trung tâm báo cháy WCP-1 đã được tích hợp bộ chuyển đổi nguồn từ 220V AC sang 24V DC. Tiếp điểm không điện áp trên tủ sẽ hoạt động để cấp tín hiệu báo cháy khi xảy ra cháy.  Tín hiệu này sẽ kích hoạt hệ thống thông báo cháy bằng đèn, còi, chuông hoặc hệ thống âm thanh.  Điều này tuân theo tiêu chuẩn BS EN54-4.

Sản phẩm phù hợp cho các hộ gia đình, biệt thự, resort, karaoke, nhà hàng nhỏ, các công trình văn hóa có kiến trúc cổ, di tích lịch sử v.v…

Báo cháy không dây kết nối điện thoại

Báo cháy không dây kết nối điện thoại

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy không dây


Hệ thống sử dụng sóng vô tuyến công suất thấp để kết nối các thiết bị, khoảng cách kết nối tối đa giữa các thiết bị lên đến 30m trong điều kiện có vật cản là tường gạch hoặc sàn bê tông.
Các đầu báo địa chỉ, module địa chỉ không dây được quản lý bởi tổ hợp không dây; mỗi tổ hợp quản lý tối đa 30 thiết bị. Khoảng cách tối đa từ một đầu báo (hoặc module) tới hộp tổ hợp là 30 mét. Nếu thiết bị nằm cách xa hộp tổ hợp hơn 30m thì cần bổ sung thêm các hộp tổ hợp phụ làm trung gian. 

Các tổ hợp chính được định tuyến với nhau, tổ hợp xa nhất sẽ truyền tín hiệu đến tổ hợp gần đó nhất, liên tiếp như vậy cho đến khi truyền tín hiệu đến tủ trung tâm; tín hiệu chậm nhất không quá 2s. Mỗi tủ trung tâm có thể kết nối trực tiếp tối đa 10 tổ hợp chính và 300 đầu báo không dây.

Các tủ trung tâm báo cháy WCP-1 FireSmart có thể kết nối network với nhau thông qua bộ truyền tin báo sự cố, không giới hạn số lượng tủ kết nối.

 

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

 • Sử dụng nguồn 24VDC;
 • 2 Relay điều khiển ( có thể mở rộng tới 16);
 • Kết nối tối đa 300 đầu báo không dây địa chỉ
 • 2 Ngõ ra báo cháy
 • 1 còi cảnh báo trên main
 • Chức năng sạc tự động
 • 1 kênh điều khiển cấp nguồn ngoài cho cảm biến
 • 1 kênh dự phòng điều khiển đầu ra. Có thể sử dụng cho chữa cháy tự động.
 • Hiển thị thông tin và tình trạng hoạt động của hệ thống báo cháy trên màn hình LCD.

 

Hệ thống báo cháy không dây nhỏ gọn, tiện lợi thích hợp lắp đặt trong các công trình vừa và nhỏ. Đặc biệt là các công trình như nhà ở, trường học, chung cư, bệnh viện, khách sạn, di tích lịch sử, công trình văn hoá… Cần lắp đặt các thiết bị báo cháy trong hệ thống theo đúng tài liệu hướng dẫn để đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và ổn định.

Tủ trung tâm báo cháy WCP-1 có thể được lắp đặt cùng với thiết bị truyền tin báo sự cố F-com.  Qua đó truyền tin tới cơ quan quản lý nhà nước theo quy định về PCCC.  Đồng thời, trạng thái hoạt động của hệ thống báo cháy cũng được gửi đến người quản lý qua ứng dụng FireSmart trên điện thoại.  Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy hoặc lỗi hoạt động, người quản lý sẽ được thông báo bằng cuộc gọi thoại trực tiếp.

 

CÁC THIẾT BỊ BÁO CHÁY TƯƠNG THÍCH KHI LẮP ĐẶT

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy không dây FireSmart

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy không dây FireSmart

Tại sao nên chọn hệ thống báo cháy không dây?

Khi quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống báo cháy tại nhà, hầu hết chúng ta gặp khó khăn vì mấy lý do chính:

 1. Hệ thống báo cháy dễ mua nhưng khó lắp đặt.  Đòi hỏi phải có dụng cụ và kiến thức về điện – điện tử – PCCC và kinh nghiệm lắp đặt.
 2. Khi lắp đặt phải cắt tường, cắt trần để đi dây tín hiệu, ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày tại nhà, đặc biệt là khi nhà có kết hợp sản xuất, kinh doanh.
 3. Không biết lựa chọn nhãn hiệu nào trong hàng trăm nhãn hiệu thiết bị báo cháy có trên thị trường.

Rất nhiều người dùng khi gọi điện cho chúng tôi đã tìm được giải pháp cho những khó khăn này.

 1. Báo cháy không dây FireSmart tiết kiệm 90% chi phí nhân công lắp đặt so với hệ thống báo cháy thông thường.
 2. Phần mềm Tiếng Việt dễ sử dụng, chỉ cần đọc tài liệu hướng dẫn là có thể tự lắp đặt, cài đặt và vận hành.
 3. Không cần cắt trần – tường để lắp dây tín hiệu, không làm ảnh hưởng đến kiến trúc kết cấu và mỹ quan của toà nhà.  Không lo dây bị lão hóa lại phải đục tường một lần nữa.
 4. Sản phẩm đã được Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy kiểm định chất lượng và dán tem.  Đổi mới nếu sản phẩm hoạt động không ổ định trong 2 năm.  Bảo hành thiết bị trong 3 năm tiếp theo.
Báo cháy Firesmart

Báo cháy Firesmart

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT TỦ BÁO CHÁY KHÔNG DÂY WCP-1

Xem catalog tủ trung tâm báo cháy không dây WCP-1

 

Nguồn điện 120VAC/1.3Amps (50hz/60hz)
Cầu chì nguồn chính 1.3 Amp/ 250V
Số địa chỉ kết nối 330
Kích thước 300mm(W) x 240mm(H) x 75mm(D)
Trọng lượng 3.7 kg
Màu sắc Trắng / Đỏ
Vật liệu Tôn 1.2mm sơn tĩnh điện
Nguồn dự phòng Pin 24V 3AH
Tiếp điểm báo lỗi 30VDC/10A hoặc 250V/10A
Tiếp điểm báo cháy 30VDC/10A hoặc 250V/10A
Cấp bảo về vỏ ngoài IP30
Môi trường sử dụng Trong nhà
Dòng Standby 0.065Amp
Dòng báo động 0.1Amp
Độ ẩm 95% (không ngưng tụ)
Nhiệt độ hoạt động -5°C to +60°C

 

Video clip giới thiệu hệ thống báo cháy không dây FireSmart

 

Tài liệu:

ĐẦU CẢM BIẾN BÁO KHÓI KHÔNG DÂY WSD-1

Đầu báo khói WSD1 là thiết bị báo cháy không dây theo địa chỉ, có thể dễ dàng cài đặt địa chỉ và lập trình phương thức cảnh báo sau khi kết nối với tủ trung tâm báo cháy WCP1.  Đầu báo có thể được lắp đặt độc lập, không cần tủ trung tâm vì đã được tích hợp sẵn chuông cảnh báo có âm lượng lên đến 95Db.

Đầu báo khói này cũng hoạt động trên hệ thống như một trạm trung chuyển tín hiệu.  Giống như trên một mạng lưới đa chiều, các đầu báo khói và chuông – đèn – nút nhấn không dây chuyển tiếp tín hiệu qua nhau và truyền về tủ trung tâm.  Điều này giúp cho tín hiệu radio không bị gián đoạn khi có các vật cản nhân tạo xuất hiện ở giữa chúng.  Khoảng cách hoạt động hiệu quả giữa hai thiết bị bất kỳ trong hệ thống này là 30m (trong điều kiện có vật cản thông thường như tường, trần nhà).

 • Sử dụng công nghệ cảm biến quang điện để phát hiện khói từ đám cháy
 • Đèn LED màu đỏ và còi được gắn trên thiết bị để phát tín hiệu cảnh báo bằng ánh sáng và âm thanh khi có cháy
 • Kết nối không dây tới tủ điều khiển WCP1 hoặc thông qua bộ tiếp sóng WCP2 trong hộp tổ hợp chuông đèn nút nhấn không dây.
 • Đèn LED sẽ nhấp nháy màu vàng thông báo tình trạng pin yếu (Tuổi thọ pin lên tới 10 năm).
 • Có thể tích hợp module SIM 3G.
 • Buồng khói có thể dễ dàng tháo rời để bảo trì
 • Kết nối liên động với các đầu báo khói không dây khác trong hệ thống bằng sóng vô tuyến.
 • Có chức năng chống báo cháy giả gây ra bởi hơi nước.
Đầu cảm biến báo khói không dây WSD1

Đầu cảm biến báo khói không dây WSD1

Đánh giá Tủ trung tâm báo cháy không dây WCP-1

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chưa có bình luận nào

icon 0983299529
icon
icon
icon